esport Thailand

esport Thailand

esport Thailand คาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 3 หมื่นล้านบาทในปีหน้าเพิ่มขึ้น 10% จาก 2.7 หมื่นล้านบาทในปีนี้แม้ว่าการเติบโตจะยังน้อยกว่าเมื่อเทียบกับตลาดสำคัญอื่น ๆ ในอาเซียนเนื่องจากการเล่นเกมในประเทศไทยถูกมองในแง่ลบในหมู่ประชาชนทั่วไป

ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส (AIS) เชื่อว่าประเทศไทยยังมีศักยภาพในการเป็นผู้นำในธุรกิจอีสปอร์ตในอาเซียนทั้งในด้านขนาดตลาดและจำนวนผู้เล่นในอนาคต

การเล่นเกมบนมือถือเป็นการเล่นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอาเซียนโดยนักเล่นเกมมือถือคิดเป็น 81% ของผู้เล่นเกมทั้งหมดตามรายงานของ Newzoo บริษัท วิจัยตลาดเกมและอีสปอร์ตระดับโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

AIS เดิมพันกับ esport Thailand

esport Thailand

รุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์หัวหน้าหน่วยบริหารธุรกิจเกมของเอไอเอสกล่าวว่า esport Thailand จะเปิดโอกาสให้มีงานเพิ่มขึ้นภายในกลุ่มและกระตุ้นเศรษฐกิจ

เธอกล่าวว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่จะอยู่ในตำแหน่งเสาหลักในธุรกิจอีสปอร์ตของภูมิภาคนี้ซึ่งถูกนำโดยอินโดนีเซียในแง่ของขนาดตลาดและจำนวนผู้เล่น

ไทยฟิลิปปินส์และมาเลเซียมีความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาค

“ AIS สนับสนุนอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตของประเทศผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การเชื่อมต่อการแข่งขันการศึกษาร่วมและชุมชน” นางสาวรุ่งทิพย์กล่าว

เธอกล่าวว่าการเชื่อมต่อเกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและเครือข่ายมือถือโดยเฉพาะแพลตฟอร์ม 5G ในขณะที่การแข่งขันครอบคลุมถึงการสนับสนุนผู้เล่นในการแข่งขันระดับโลกโดยร่วมมือกับสมาคมและซิกเทลซึ่งเป็นกลุ่มเทคโนโลยีการสื่อสารในสิงคโปร์

การศึกษาร่วมกันดำเนินการผ่านมหาวิทยาลัยเพื่อสนับสนุนนักพัฒนาเกมและสตรีมเมอร์การตลาด ชุมชนรวมถึงสตูดิโอ AIS esport thailand ในกรุงเทพฯรวมถึงการสัมมนาและกิจกรรมฝึกอบรมกับสถาบันการศึกษา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์